''

Ngày 24 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Gương mặt tiêu biểu » Gương mặt học sinh

Gương mặt học sinh

Cập nhật lúc : 00:00 21/09/2012  

Nguyễn Văn Hùng, vượt lên hoàn cảnh Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh nhiều khó khăn. Ba của em đã già (67 tuổi), không còn khả năng lao động, làm việc nặng do bị tai nạn lao động. Công việc đồng áng và tìm kiếm công việc mưu sinh đều do mẹ của em gánh hết dù tuổi đã cao (47 tuổi) và cùng sự lao động của Hùng sau những giờ đi học. Vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên em gái Hùng đã dành nghỉ học từ lớp 6 để đi làm công nhân may ở thành phố Hồ Chí Minh để đỡ bớt gánh nặng cho gia đình. Trong thư gửi BTC học bổng “Tiếp sức đến trường”, Hùng viết: “Vì hoàn cảnh gia đình, em dự định học xong lớp 9 sẽ nghỉ học để đi làm và giúp em gái đi học…Nhưng em gái đã bịa ra đủ lí do để nghỉ học để xin đi làm dù thành tích học tập của em gái rất tốt”.

Những ngày cuối mùa thi đại học năm 2011, học sinh và phụ huynh của trường THPT Vinh Xuân vui mừng vì lần đầu tiên có 25 học sinh của hai lớp 12A1, 12A2 đỗ vào trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và khoảng 150 học sinh đỗ vào các trường ĐH khác với số điểm cao. Trong đó có em Nguyễn Văn Hùng ở Thanh Dương, Phú Diên, Phú Vang, Thừa Thiên Huế vừa thi đỗ hai trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (20 điểm) và ĐH Khoa học Huế - khối B (19 điểm) đã tạo nên niềm vui hân hoan trong các thành viên trong gia đình và bà con hàng xóm, nhất là em gái của Hùng.

 

 http://thpt-vinhxuan-tthue.edu.vn/uploads/spaw2/images/DSC02780.JPG

Em Nguyễn Văn Hùng

 

Ngoài thời gian đi học ở trường THPT Vinh Xuân, em Hùng đã tranh thủ để đi làm thêm như phụ thợ hồ, câu cá, làm ruộng…giúp đỡ ba mẹ kiếm thêm thu nhập cùng với mẹ, còn giờ học bài thì học vào buổi tối và buổi sáng sớm. Trong 3 năm học Hùng đều là học sinh tiến tiến, tham gia tích cực các hoạt động của lớp của trường. Với ước mơ thi đỗ Đại học, là một nhà quy hoạch đô thị trong tương lai để không phụ tấm lòng của cha mẹ và của em gái, sau này kiếm được việc làm ổn định để giúp đỡ gia đình, giúp ích cho xã hội. Do đó Hùng sẽ theo học chuyên ngành Kinh tế Kỹ thuật xây dựng tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

 

http://thpt-vinhxuan-tthue.edu.vn/uploads/spaw2/images/cau%20ca_1.jpg  

Em Hùng đang câu cá ở hồ sen

 

Và trong dịp Tết 2018 đến thăm thầy, em Hùng cho biết sau khi học xong em được nhận vào làm việc Kỹ sư quản lý dự án ở công ty xây dựng THE Integrated.Ltd của người Singapore tại Myanma với thu nhập khá cao em có thể giúp đỡ cho ba mẹ đã già yếu. 

 

Nguyễn Văn Hùng đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của mình, vươn bằng sự cố gắng, bản lĩnh của chàng trai miền cát trắng ven Phá Tam Giang lồng lộng nắng và gió để thực hiện được ước mơ của mình cùng niềm hy vọng của gia đình và thầy cô.

 

Tháng 02/2018

HOÀNG ANH TUẤN

Số lượt xem : 1

Các tin khác