''

Ngày 23 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Gương mặt tiêu biểu » Gương mặt học sinh

Gương mặt học sinh

Cập nhật lúc : 13:51 28/07/2016  

Những tấm gương học sinh vượt khó năm học 2014-2015

Trong hơn 60% học sinh trường THPT Vinh Xuân có điểm thi cụm Đại học từ 15 điểm đến 29,5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia có ba em học sinh có điểm rất cao trở thành niềm vui và tự hào cho thầy cô giáo, phụ huynh của trường THPT Vinh Xuân. Đó là em Nguyễn Công Mỹ đạt 29,5 điểm khối B, Huỳnh Công Bin đạt 29 điểm khối B và đỗ vào trường Đại học Y Dược Huế, Lê Thanh Tùng đạt 27,5 khối A đỗ vào trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó em Nguyễn Công Mỹ đạt 29,5 điểm cao nhất từ trước đến nay của học sinh trường THPT Vinh Xuân thi đại học.

Đặc biệt, có em Trần Thị Thau, học sinh lớp 12A1, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ vừa bệnh nặng qua đời, ba bị tai nạn giao thông rất nặng nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện TW Huế, em Trần Thị Thau vừa đi học, vừa chăm sóc bố ở bệnh viện, vừa ôn tập bài vở. Vì gia đình em quá khó khăn nên với sự giúp đỡ của thầy cô, cựu học sinh và từ sự quyên góp giúp đỡ của học sinh toàn trường, em Trần Thị Thau đã vươn lên hoàn cảnh thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng với 24 điểm, chính nghị lực của em Trần Thị Thau đã cho thầy cô và học sinh của trường những bài học về cách sống, nghị lực và bản lĩnh không khuất phục trước hoàn cảnh bi kịch của gia đình, vượt lên hoàn cảnh để thành công. Từ khi thành lập trường đến nay, các thế hệ học sinh của trường THPT Vinh Xuân đã tạo nên truyền thống “chăm ngoan, vượt khó và hiếu học”.

 

 Em Nguyễn Công Mỹ, Huỳnh Công Bin. Lê Thanh Tùng, anh trai em Trần Thị Thau

(vì em Thau đi nhập học ở Đà Nẵng) nhận giấy khen và phần thưởng

của nhà trường trong Lễ khai giảng năm học 2015-2016

 

Cả bốn em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình các em đã cố găng không ngừng học tập và rèn luyện đã đạt được nhiều thành tích trong năm học 2014-2015 như em Nguyễn Công Mỹ đạt giải Khuyến khích môn Sinh học, em Huỳnh Công Bin đạt giải ba môn Toán trong kỳ thi cấp tỉnh. Ước mơ của các em rất bình dị là trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh giúp đỡ người nghèo, trở thành người làm kinh tế giỏi để giúp đỡ gia đình mình vơi bớt khó khăn và giúp đỡ thêm cho học sinh nghèo của  trường THPT Vinh Xuân.

 

 Chính bản thân của các em đã trở thành những tấm gương sáng vượt khó để thành công. Xin chúc các em đạt được mơ ước và thành công trong cuộc sống!

 

Số lượt xem : 1

Các tin khác