''

Ngày 28 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Gương mặt tiêu biểu » Gương mặt học sinh

Gương mặt học sinh

Cập nhật lúc : 14:17 05/04/2013  

Trương Công Nam, học để mẹ vui lòng Trong những sinh viên là cựu học sinh của trường hàng năm về quê ăn Tết trở lại thăm trường và tổ chức tư vấn cho các em học sinh khối 12 luôn có Nguyễn Công Nam, một học sinh vượt khó của trường THPT Vinh Xuân.

 

Là con thứ 3 trong gia đình nghèo, mồ côi cha từ sớm, mẹ lại bị tàn tật; các chị em Nam được mẹ sớm khuya làm lụng cực khổ nuôi con ăn học, trưởng thành. Chị của Nam sau khi tốt nghiệp đã về dạy tại trường; anh của Nam cũng là cựu học sinh của trường trở thành chiến sĩ công an, còn Nam đang học năm thứ 3 trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và một cậu em trai đang học lớp 12 tại trường. Từ nhỏ các chị em Nam đều vượt khó vừa học vừa làm giúp đỡ mẹ và đều học khá giỏi.

 

http://thpt-vxuan.thuathienhue.edu.vn/imgs/anh_tin/tuvanmuathi/dsc08726.jpg

Nguyễn Công Nam (bên phải) trong Ngày hội chia sẽ thông tin mùa thi 2013

 

Trong những năm học ở trường THCS, Nam đều đạt học sinh giỏi và đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Địa lý. Khi học ở trường THPT, Nam luôn học khá giỏi và là một cán bộ Đoàn năng nỗ, nhiệt tình trong công tác Đoàn, năm học lớp 12 Nam đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Máy tính cầm tay và đỗ cao vào Khoa Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian học ở trường Nam luôn được nhận học bổng Học sinh nghèo vượt khó và học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi trẻ.

 

Hiện nay, Nam vẫn luôn cố gắng không ngừng để học giỏi trong 3 năm vừa qua để mẹ vui lòng. Em mong muốn sau khi học xong sẽ xin được việc làm, có công vệc tốt để giúp đỡ mẹ và các em; nếu có điều kiện em sẽ tài trợ học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó của trường, bởi học sinh trường Vinh Xuân đã luôn giúp đỡ Nam và em của Nam trong những năm tháng khó khăn để vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập và rèn luyện tốt.

 

Nam và các cựu HS-SV tham gia Ngày hội chia sẻ thông tin mùa thi năm 2013

 

Nam tâm sự: Những năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường THPT Vinh Xuân thân yêu là những năm tháng đầy những kỷ niệm cùng những ước mơ và hoài bão của em. Được sự yêu thương, dạy dỗ và dìu dắt hết mình của thầy cô giáo đã giúp đỡ em đủ kiến thức và nghị lực vượt qua hoàn cảnh để có được những thành quả như ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng hơn nữa để học tập và rèn luyện để đạt những thành tích cao hơn nữa cho mẹ em vui lòng và không phụ niềm tin mà các thầy cô đã dành cho em./.


HOÀNG ANH TUẤN

Số lượt xem : 1

Các tin khác