''

Ngày 28 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Bốn phương đồng vọng

Bốn phương đồng vọng

Cập nhật lúc : 00:00 26/09/2012  

TÂM HỒN YÊU THƯƠNG

Thân tặng các học trò thương mến !

Tôi đến thành phố mang tên Bác Hồ, giữa buổi chiều dịu mát những hàng mưa. Chợt nhớ mùa hè xứ Huế nắng gió về bỏng cháy. Tâm hồn bâng khuâng hứng từng giọt hạ vàng.
 
Thầy đã gặp những học trò  thân yêu, của mái trường Vinh Xuân thương mến. Những tâm hồn sáng trong thời áo trắng. Chợt ấm lòng nơi lữ thứ xa xôi. Tâm hồn các em bừng sáng bao khát vọng, bao ước mơ xây mộng đẹp cho đời. Như ánh nắng hạ vàng thay sắc mới. Khoảng trời xa xôi nồng ấm đám mây hồng. 

Tình cảm các em chân thành như cuộc sống, tình yêu thương trường lớp, thầy cô. Tình bạn bè vững bền qua năm tháng. Mảnh đất miền Nam nuôi dưỡng tháng ngày. Như kỷ niệm một thời trường lớp, mãi tươi màu trong ánh mắt tuổi xanh. 


Thời gian qua đi không xóa nhòa tất cả. Cuộc sống đổi thay không thay đổi tấm lòng. Kỷ niệm không chỉ là dĩ vãng. Đơn giản như màu áo trắng tinh khôi, sớm chiều hòa vào sắc màu cuộc sống. Đơn giản hơn đó là tuổi học trò. 


Ở xa quê  bươn chải giữa cuộc đời. Năm tháng xô bồ đưa con người xa ngã. Các em vẫn hồn nhiên như ánh trăng mười sáu. Như hoa phượng mãi đỏ thắm ngày hè. Như tiếng đàn ve dạo khúc ca tiển biệt, làm nao lòng người khi mỗi độ hạ sang. 


Cảm ơn các em đã cho thầy giây phút. Được sống trong những tình cảm chân thành. Cảm ơn đời cho các em khôn lớn. Đã trưởng thành giữa chốn đô thị phồn hoa. Cảm ơn mảnh đất các em đã sinh ra. Những con người nuôi các em tháng ngày vất vả, dãi nắng dầm sương giữa đường đời gian khó. Cho các em tình tha thiết yêu thương.


Mai về Huế mang theo những yêu thương. Xanh thắm như cái buổi ban ban đầu lưu luyến ấy. Trăng ân tình lung linh thời hoa mộng. Vinh Xuân ơi ! Kỷ niệm mãi đong đầy. Tạm biệt thành phố Hồ Chí Minh đất lành chim đậu. Tâm hồn miền Nam phóng khoáng, chân thành. Đã bao bọc những người con xứ Huế, cháy bỏng ước mơ năm tháng khẳng định mình. Năm tháng khát khao thực hiện những niềm tin. Tạo sức sống cùng vùng đất nhân kiệt, cùng những tâm hồn khai phá chân trời mới. Đón ánh bình minh vững bước cuộc hành trình. Vẫn giữ được bản sắc vùng đất Huế và bản lĩnh của mình trước cuộc sống đổi thay.           


Hoàng Anh Tuấn

Số lượt xem : 1

Các tin khác