''

Ngày 22 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Gương sáng học sinh

Gương sáng học sinh

Cập nhật lúc : 23:34 02/03/2018  

TRẦN CÔNG NAM, HỌC ĐỂ MẸ VUI LÒNG VÀ KHÁT VỌNG ĐỔI ĐỜI Trong những sinh viên là cựu học sinh của trường hàng năm về quê ăn Tết trở lại thăm trường và tổ chức tư vấn cho các em học sinh khối 12 luôn có Trần Công Nam, một học sinh vượt khó của trường THPT Vinh Xuân niên khóa 2006-2009.

Là con thứ 4 trong gia đình nghèo, mồ côi cha từ sớm, mẹ lại bị tàn tật; các chị em Nam được mẹ sớm khuya làm lụng cực khổ nuôi con ăn học, trưởng thành. Chị của Nam sau khi tốt nghiệp đã về dạy tại trường; anh của Nam cũng là cựu học sinh của trường trở thành chiến sĩ công an, còn Nam đang học năm thứ 3 trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và một cậu em trai đang học lớp 12 tại trường. Từ nhỏ các chị em Nam đều vượt khó vừa học vừa làm giúp đỡ mẹ và đều học khá giỏi.

 

http://thpt-vxuan.thuathienhue.edu.vn/imgs/anh_tin/tuvanmuathi/dsc08726.jpg

Nguyễn Công Nam (bên phải) trong Ngày hội chia sẽ thông tin mùa thi 2013

 

Trong những năm học ở trường THCS, Nam đều đạt học sinh giỏi và đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Địa lý. Khi học ở trường THPT, Nam luôn học khá giỏi và là một cán bộ Đoàn năng nỗ, nhiệt tình trong công tác Đoàn, năm học lớp 12 Nam đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Máy tính cầm tay và đỗ cao vào Khoa Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian học ở trường Nam luôn được nhận học bổng Học sinh nghèo vượt khó của trường và học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi trẻ.

 

Nam vẫn luôn cố gắng không ngừng để học giỏi để mẹ vui lòng. Em mong muốn sau khi học xong sẽ xin được việc làm, có công vệc tốt để giúp đỡ mẹ và các em; nếu có điều kiện em sẽ tài trợ học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó của trường, bởi học sinh trường Vinh Xuân đã luôn giúp đỡ Nam và em của Nam trong những năm tháng khó khăn để vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập và rèn luyện tốt.

 

Nam tâm sự: Những năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường THPT Vinh Xuân thân yêu là những năm tháng đầy những kỷ niệm cùng những ước mơ và hoài bão của em. Được sự yêu thương, dạy dỗ và dìu dắt hết mình của thầy cô giáo đã giúp đỡ em đủ kiến thức và nghị lực vượt qua hoàn cảnh để có được những thành quả như ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng hơn nữa để học tập và rèn luyện để đạt những thành tích cao hơn nữa cho mẹ em vui lòng và không phụ niềm tin mà các thầy cô đã dành cho em.


Sau khi ra trường, Nam đi làm nhân viên và từ đồng lương ít ỏi dành dụm được, sự tạo bạo, đam mê của mình, bằng những kiến thức đã học ở trường Đại học và bằng kiến thức, kinh nghiệm trong những năm tháng vừa đi học vừa đi làm thêm, sau 3 tháng làm việc cho người khác, Nam cùng với 3 người bạn của mình, Nam đã mạnh dạn khởi nghiệp mở công ty TNHH Thực phẩm Hữu cơ Việt Nam (VinaOrganic CO, LTD; website: https://www.vinaorganic.com) vào tháng 2 năm 2014 với số vốn ít ỏi nhưng bằng sự cố gắng vừa tổ chức sản xuất, kinh doanh vừa học tập để nâng cao chất lượng sản phẩm, uy tín của công ty, khách hàng đã tin tưởng các sản phẩm chất lượng cao của công ty TNHH Thực phẩm Hữu cơ Việt Nam của Giám đốc Trần Công Nam; công ty ngày càng phát triển đã nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao công nghệ cho các đối tác trong và ngoài nước với khát vọng muốn tạo nhiều sản phẩm thực phẩm sạch, có chất lượng cao cung cấp cho người tiêu dùng để góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

 

 

Trần Công Nam, Giám đốc công ty TNHH Thực phẩm Hữu cơ Việt Nam cùng các người bạn khởi nghiệp và vợ mình


Công ty của Nam hoạt động chính trong lĩnh vực như: Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp công nghệ cao; Gia công chế tạo và cung cấp dây chuyền thiết bị sản xuất thực phẩm cho các nhà sản xuất thực phẩm trong và ngoài nước.

 

Hiện công ty đã và đang chuyển giao nhiều công nghệ và sản phẩm hiện diện trên thị trường như: sữa bắp, sữa gạo lứt, sữa hạt sen, chuối, mít, khoai chiên chân không, các sản phẩm snack từ nấm, từ da cá; các sản phẩm nâng cao giá trị thương phẩm cho hạt điều, thanh long, đậu nành, đậu phộng, gấc và nhiều mặt hàng nông sản khác…cho các công ty ở Lào, Campuchia, một số doanh nghiệp của Singapore; các doanh nghiệp và nhà sản xuất trong nước.

 

Không chỉ học tốt cho mẹ vui để vui sống cùng các con, Nam đã cố gắng học tập, nghiên cứu để lập nghiệp thành công và trong Lễ hội 15 năm ngày thành lập trường THPT Vinh Xuân, em Trần Công Nam đã tặng 5.000.000 đồng để giúp đỡ các em học sinh của trường hiếu học, vượt khó như hai anh em của Nam khi học dưới mái trường ven phá, ven biển lộng gió nồm hòa vào bầu trời thắm xanh hy vọng. Sống cố gắng hết mình học tập, làm việc để thành công và may mắn cuộc đời sẽ đến khi mình thật sự cố gắng thì sẽ thành công./.

 

2013-2018

Hoàng Anh Tuấn

 

Số lượt xem : 1

Các tin khác