''

Ngày 23 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Gương sáng học sinh

Gương sáng học sinh

Cập nhật lúc : 23:57 23/02/2018  

TRƯƠNG QUANG TRUNG, HỌC SINH KHUYẾT TẬT KHÔNG NGỪNG HỌC TẬP ĐỂ LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG

Trong chuyến đi vào thành phố Hồ Chí Minh dự Chương trình gặp mặt cựu học sinh trường THPT Vinh Xuân khu vực miền Nam lần thứ nhất năm 2018, chúng tôi nhận được những tình cảm chân thành, thương mến của các em dành cho thầy cô. Chúng tôi học được ở các em nhiều điều mà ở Huế không nhận ra dù đã trãi qua hơn nửa đời người để trong bài giảng của chúng tôi có thêm nhiều kiến thức ngoài những bài học ở sách giáo khoa, đó là bài học cuộc đời.

Trong chuyến đi vào thành phố Hồ Chí Minh dự Chương trình gặp mặt cựu học sinh trường THPT Vinh Xuân khu vực miền Nam lần thứ nhất năm 2018, chúng tôi nhận được những tình cảm chân thành, thương mến của các em dành cho thầy cô. Chúng tôi học được ở các em nhiều điều mà ở Huế không nhận ra dù đã trãi qua hơn nửa đời người để trong bài giảng của chúng tôi có thêm nhiều kiến thức ngoài những bài học ở sách giáo khoa, đó là bài học cuộc đời.

 

Hiện nay ở Huế, sau khi học ra, nhiều bậc cha mẹ, các em sinh viên tìm cách để xin làm việc ở các cơ quan, công ty của Nhà nước, bất đắc dĩ mới xin làm ở các doanh nghiệp, công ty tư nhân. Nhưng ở thành phố Hồ Chí Minh, các em sau một thời gian làm ở công ty, cơ quan Nhà nước đã nghỉ việc để mở công ty của mình, buôn bán, làm những công việc mà mình thích, những công việc mà mình cho là có cơ hội để phát triển. Mặc dù khi khởi nghiệp các em có rất nhiều khó khăn như có ít khả năng tài chính, chưa ổn định nơi ăn chốn ở phải thuê nhà, thuê phòng trọ… nhưng các em vẫn mạnh dạn để làm những điều mình cho là đúng, cố gắng quyết tâm đi đến đích trên con đường lập thân, lập nghiệp dù biết rằng con đường đó có nhiều chông gai, vất vả hơn so với công việc ổn định, nhẹ nhàng trước đây. Trong đó có nhiều em đã có cuộc sống ổn định, đã tìm ra con đường riêng của mình để sống, để làm việc và để thành công.

 

 

Trong các thế hệ học sinh của trường khởi nghiệp thành công, ấn tượng với chúng tôi là em Trương Quang Trung, cựu học sinh niên khóa 2002-2005. Bởi vì khi còn đi học, Trung là học sinh khuyết tật, phát âm không chuẩn, gia đình em cũng rất khó khăn, nhưng em đã cố gắng học tập hơn bạn bè bình thường cùng lớp, cùng trường và em đã thi đỗ ngành Điện dân dụng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Sau khi học cao đẳng xong, em đã đi vào thành phố Hồ Chí Minh để làm việc bán hàng cho một số công ty. Mặc dù công việc vất vả nhưng em vẫn quyết tâm vừa học vừa làm và thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh hệ tại chức. Sau khi tốt nghiệp đại học, có thêm kiến thức để làm việc, năm 2012 em quyết định khởi nghiệp mở công ty riêng của mình bằng số tiền lương hàng tháng mà em đang làm và số tiền dành dụm ít ỏi của mình với phương châm lấy ngắn nuôi dài, vừa làm việc ở công ty của người khác, vừa làm việc ngoài giờ ở công ty nho nhỏ của mình, mày mò tìm hướng phát triển cho công ty của mình. Trụ sở của công ty đó là nhà em thuê cũng là nơi dùng để gia đình ở, làm kho chứa hàng, làm nơi sản xuất, vì hiện nay em vẫn chưa có nhà riêng của mình.

 

Bằng kiến thức đã học, đã làm em đã tìm ra con đường đi riêng cho công ty của mình đó là mua bán các sản phẩm da cá sấu, sau 3 tháng mở công ty Cá sấu Huy Hoàng, em Trung đã nghỉ việc ở công ty của người khác để toàn tâm toàn lực phát triển công ty của mình với các sản phẩm thuộc da như: túi xách, dây nịt, ví, dây đồng hồ, giày nam nữ… ở thị trường trong nước và nước ngoài.

 

Để sản phẩm của công ty Cá sấu Huy Hoàng xuất khẩu ra được nước ngoài cũng là quá trình gian nan trong một thời gian tìm hiểu thị trường, tìm hướng đi riêng để khỏi phải cạnh tranh với các công ty lớn trong dòng sản phẩm cùng loại với công ty mình, em đã tìm ra cách sản xuất da cá sấu, da đà điểu, da cá đuối và các sản phẩm làm từ da cao cấp để giới thiệu cho người tiêu dùng nước ngoài thông qua nhiều con đường khác nhau như: Tham gia triển lãm hội chợ ở nước ngoài thông qua sự giúp đỡ của Lãnh sự quán Việt Nam, giới thiệu và bán sản phẩm qua trang website bán hàng trực tuyến nổi tiếng Amazon.comAlibaba.com…, ngoài ra bán hàng qua website của công ty http://casauhuyhoang.com và có 1 hệ thống gần 10 website khác nhau và hơn 30 website đại lý bán hàng của công ty. Sau thời gian xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin cho khách hàng, nhiều đối tác nước ngoài trực tiếp đến công ty để tìm hiểu và ký kết hợp đồng. Bằng sự cố gắng không ngừng học tập ngoại ngữ, giám đốc Trương Quang Trung có thể giao tiếp trực tiếp với các đối tác nước ngoài bằng Tiếng Anh để giới thiệu sản phẩm của công ty và ký kết các hợp đồng kinh tế của công ty. Hiện nay sản phẩm của công ty Cá sấu Huy Hoàng đã xuất khẩu đi các nước Mỹ, EU, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… với doanh số 10 tỷ đồng 1 năm.

 

 

Công ty Cá sấu Huy Hoàng hiện nay có hơn 30 đơn vị làm hàng gia công sản phẩm cho công ty tạo việc làm cho hơn 120 lao động ở đó. Bằng sự cố gắng không ngừng học tập trong kinh doanh, công ty của Trương Quang Trung ngày càng phát triển bằng chính chất lượng, uy tín của mình, với Trung giữ gìn niềm tin của khách hàng là tất cả. Trong những năm qua, sản phẩm của công ty đã khẳng định thương hiệu và đạt 4 giải thưởng như: “Thương hiệu uy tín (Trusted Brand) 2013” ; “Thương hiệu được khách hàng tín nhiệm 2014”; “Top 10 thương hiệu Việt - hàng Việt được yêu thích nhất 2015”. Năm 2017, sản phẩm của công ty TNHH Thế giới Huy Hoàng được người tiêu dùng bình chọn và xếp loại sản phẩm “Thương hiệu Việt uy tín” do Tạp chí Thương hiệu Việt tổ chức.

 

Là một doanh nghiệp tư nhân đang ăn nên làm ra, thu nhập khoảng 2 tỷ đồng/năm nhưng em Trương Quang Trung vẫn không mua ô tô, chỉ đi xe máy bình thường, sống chất phác, chân thành, nhiệt tình với mọi người, say mê với công việc. Ước mơ của em Trung là mua một ngôi nhà có vị trí thuận lợi để vừa ở vừa làm trụ sở của công ty vì hiện nay em phải thuê nhà 660 triệu đồng 1 năm, để có điều kiện thuận lợi phát triển công ty ngày càng lớn mạnh, mở rộng thị trường xuất khẩu và khẳng định sản phẩm thương hiệu Việt Nam bằng chất lượng và uy tín.

 

Đồng hành cùng chương trình Kỷ niệm 15 ngày thành lập trường, em Trung đã tích cực cùng với các em cựu học sinh tổ chức buổi gặp mặt cựu học sinh Vinh Xuân khu vực miền Nam thành công và em đã tặng thêm 5 suất học bổng cho các em cựu học sinh hiện đang là sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó để chia sẻ, giúp đỡ các em và ưu tiên tuyển dụng nhân sự vào làm ở công ty Cá sấu Huy Hoàng.

 

Ông cha ta đã nói: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”; bằng ý chí, sự cố gắng không ngừng học tập ở trường lớp, trường đời em Trương Quang Trung đã khởi nghiệp thành công bởi vì “Trên con đường thành công không có bước chất của người lười biếng”. Em Trương Quang Trung cũng như nhiều em cựu học sinh của trường THPT Vinh Xuân ở miền Nam dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo các em đã và đang tìm cho mình những con đường để đi đến đích thành công, chúc các em thành công và sẽ thành công hơn nữa.

 

Tháng 02 năm 2018

H.A.T

Số lượt xem : 1

Các tin khác