''

Ngày 22 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Lời ngỏ

Lời ngỏ

Cập nhật lúc : 22:26 06/02/2018  

Lời ngỏ

“ Mái trường ơi, thầy cô ơi ! Sẽ có ngày em quay trở lại... Vì với em kỷ niệm là mãi mãi...Tiếng trống trường như nhịp đập trái tim”. Về lại trường xưa nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Vinh Xuân, chúng ta như được sống lại quãng đời tươi đẹp nhất của mỗi con người. Nơi lưu giữ những kỷ niệm buồn vui của một thời hoa niên áo trắng. Ba năm THPT chính là thời gian chúng ta được ươm mầm tri thức, được chắp cánh ước mơ để bay cao, bay xa đến những chân trời mới. Đây là chiếc chìa khóa bản lề khép lại những buồn vui một thuở, mở ra những trang đời đầy gian nan, thử thách.

Từ ngôi trường THPT Vinh Xuân thân yêu, các thế hệ học sinh đã ra trường, trưởng thành và đi khắp mọi miền đất nước. Mỗi người mỗi công việc, một ước mơ riêng giữa bộn bề lo toan của cuộc sống đời thường. Nhưng một lúc nào đó khi cõi lòng ta lắng dịu, bỗng giật mình nhớ lại những ngày tháng bình yên của tuổi học trò, nhớ lại mái trường xưa. Ở đó có bóng dáng của những người thầy, người cô vẫn miệt mài bên trang giáo án, cần mẫn làm người đưa đò thầm lặng để các em cập bến bờ tri thức. Có cả sự chịu khó học hành, sự ham chơi nghịch ngợm, sự gắn bó thân thương giữa tình nghĩa thầy trò và cả những rung động đầu đời của tình yêu tuổi học trò.

 

Cùng dòng chảy bất tận của thời gian, cùng dòng đời đổi thay sắc mới, tấm lòng của thầy trò hội tụ dưới mái trường vùng cát trắng gian khó, nhọc nhằn nhưng nồng nàn hương biển, đã để lại nhiều tình cảm mến thương một thời áo trắng, một thời sáng trong như bầu trời bao la, thắm xanh khi mỗi độ thu về, đã tạo nên âm hưởng tấm lòng đồng điệu thấm sâu vào tâm hồn mỗi thầy cô và các em học sinh với bao khát vọng.

 

 

Mái trường vùng biển mênh mang nắng và gió, mênh mông tình yêu thương và hy vọng. Đứng trước biển, nhà thơ Nga Jucopxki cũng đã hy vọng: Hỡi biển cả ngát xanh trầm mặc. Biển mênh mông làm con mắt ta say. Biển suy nghĩ, biển cùng ta tâm đắc. Đầy yêu thương, hồi hộp phút giây. Những nỗi niềm ở mái trường mến yêu này sẽ hòa vào gió lộng và trời xanh, hòa vào những tâm hồn đồng điệu khi lần giở từng trang "Khát vọng" của thầy trò trường THPT Vinh Xuân.

 

Để ra mắt tập san này, Ban biên tập đã nhận được rất nhiều những hoài niệm, cảm xúc từ bài viết của quý thầy cô, của các thế hệ học sinh cũ, của các em học sinh đang học gửi về nhưng rất tiếc là không thể đăng hết được. Tuy vậy, những hồi ức, kỷ niệm, tình cảm, suy tư…mà chúng tôi chọn đăng có thể xem là tiếng lòng của những ai đã và đang công tác, học tập dưới mái trường THPT Vinh Xuân thân yêu này./.

                                                                              
 

                                                                               BAN BIÊN TẬPXem chi tiết tập san: KHÁT VỌNG

 


Tải file 1  

Số lượt xem : 1