''

Ngày 22 tháng 06 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Quản lí giáo dục

Quản lí giáo dục

Cập nhật lúc : 22:38 23/12/2017  

15 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Vinh Xuân được thành lập ngày 11/3/2003 được tách ra từ trường cấp 2-3 Vinh Thanh. Trường được hình thành trong những năm tháng khó khăn của vùng đất bãi ngang bên Phá Tam Giang và trưởng thành qua năm tháng, trường THPT Vinh Xuân tự hào biết bao khi nhìn lại chặng đường đã qua, những thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, luôn vững tin hướng đến ngày mai tươi sáng.

Suốt chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Vinh Xuân là mái nhà thân yêu của bao thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Đó cũng là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm của mỗi người, trở thành hành trang trên chặng đường hướng tới tương lai của mỗi thế hệ học sinh. Những thành tựu mà trường THPT Vinh Xuân có được ngày hôm nay chính là sự kết tinh tình cảm, công sức, niềm tin của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong suốt thời gian qua.

 

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Vinh Xuân đã đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp GD&ĐT trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân và các cấp lãnh đạo địa phương.

 

 

Quy mô số lượng lớp luôn ổn định gồm 28 lớp, hơn 1100 học sinh; chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao; học sinh đạt 2 giải ba, 2 giải khuyến khích các cuộc thi cấp Quốc gia; những năm gần đây hàng năm đều có 20 - 30 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh; đạt 02 - 04 giải cao trong các cuộc thi Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cấp tỉnh; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm từ  95 - 100%, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học 50 - 81%. Trường đã đạt nhiều giải nhất, nhì, ba trong các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao Giáo dục an ninh - quốc phòng cấp Tỉnh, cấp Huyện.

 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đa số đều trẻ, đoàn kết, nhiệt tình, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục; có trách nhiệm trong công tác giáo dục của nhà trường. Hiện nay trường có 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 19 Thạc sĩ, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn. Trường có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Trường đã đạt thành tích cao với nhiều giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong các hội thi Giáo án có ứng dụng công nghệ thông tin, cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, hội thi Thiết bị dạy học tự làm cấp Tỉnh. Tập thể nhà trường được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Sở GD&ĐT và UBND Tỉnh. Đơn vị đã được kiểm định chất lượng đạt cấp độ 1.

 

Cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Các phòng chức năng và phòng học môn Tin học đã kết nối internet. Đoàn thanh niên, Ban Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, Ban An toàn giao thông và các  tổ chuyên môn đã ứng dụng công nghệ công tin có hiệu quả để phục vụ công tác dạy học và giáo dục.

 

Liên tục nhiều năm liền, Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn đã đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở xuất sắc cấp Tỉnh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc cấp Tỉnh; Trường đã đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

 

 HỘI ĐỒNG SƯ PHẠM NĂM HỌC 2017-2018

 

Đã 15 năm trôi qua, dưới mái trường thân yêu đã có biết bao học trò rời ghế nhà trường bước vào hành trình cuộc đời với bao khó khăn và vất vả; đã có những thầy cô đến đây dạy dỗ các em thơ với tình yêu và khát vọng tuổi trẻ, giã từ đến với những ngôi trường mới, mang theo nhiều kỷ niệm buồn vui trên bục giảng, với đồng nghiệp, bạn bè mến thương. Trong hành trang tiến bước trên con đường cuộc đời có hình bóng thân thương của trường THPT Vinh Xuân. Các thế hệ thầy cô giáo và học sinh đã luôn đoàn kết, quan tâm, chia sẻ và vượt lên bao nhiêu khó khăn để giảng dạy, học tập, rèn luyện; cùng nhau tạo nên truyền thống của thầy và trò trường THPT Vinh Xuân “Hiếu học, vượt khó và nhân ái”, cùng nhau xây dựng mái trường thân yêu phát triển theo năm tháng, để sau 15 năm xây dựng và phát triển, chúng ta vừa tự hào, vừa ý thức được trách nhiệm của mình với sự nghiệp “trồng người” trên vùng đất cát trắng mênh mông niềm tin và hy vọng! Xin chân thành cảm ơn tất cả các đồng nghiệp và các em học sinh mến thương cùng nhau đồng hành dưới mái trường THPT Vinh Xuân thân yêu!

 

 

 HOÀNG ANH TUẤN, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng

 

 

Số lượt xem : 186