''

Ngày 20 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Trang viết học trò

Trang viết học trò

Cập nhật lúc : 22:21 03/02/2018  

GỬI TUỔI HỌC TRÒ THÂN YÊU!

HOÀNG THẮM, Lớp 12B7

         “Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm
          Kỷ niệm thân yêu ơi, sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô
          Bạn bè mến thương ơi, sẽ còn nhớ những lúc giận hờn
          Để rồi mai chia xa, lòng chợt dâng niềm thiết tha
          Nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa..!”

Không phải ngẫu nhiên, con người ta khi rời xa mái trường, xa thời áo trắng thân yêu đều mang trong mình nỗi nhớ da diết, khôn nguôi. Nỗi nhớ về những ngày tháng hồn nhiên, ngây dại, về  những tháng năm tung tăng cắp sách đến trường bên trang vở nhỏ và cùng theo đó là bao nhiêu ước mơ, hoài bão. Đấy là những kỷ niệm đẹp và khó quên mà ai cũng mang theo suốt đường đời. Đối với tôi, có lẽ những ngày tháng học dưới mái trường cấp ba là quãng thời gian tuyệt vời nhất.

 

Dưới mái trường THPT Vinh Xuân thân yêu, tôi đã được lớn lên trong sự dạy dỗ và đùm bọc của bạn bè, thầy cô. Và cũng chính nơi đây, nơi cho tôi hành trang vững chắc để bước vào đời, nơi ươm mầm những chồi non cho tương lai của đất nước. Thời gian trôi qua nhanh như thoi đưa, vậy là thấm thoát ba năm học đã sắp trôi qua. Ba năm - quãng thời gian không quá dài cho một đời người nhưng đủ để đọng lại trong kí ức mỗi người những kỷ niệm sâu đậm nhất. Nhớ lại, mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước vào trường, đứa nào cũng ngơ ngơ ngác ngác như những con nai…mà bây giờ đã sắp hết lớp 12, sắp phải bước vào "trang vở mới" để tiếp tục hành trình tìm kiếm những kiến thức cần thiết cho bản thân. Ba năm sắp trôi qua nhưng có biết bao niềm vui, nỗi buồn, cả những lời an ủi ,động viên...đã được in vết trong tim. Rồi chợt nghĩ, sao tuổi học trò lại đẹp đến thế! Tôi cảm thấy tự hào và thật hạnh phúc khi bên cạnh mình luôn có những người bạn tốt luôn đồng hành cùng mình trong suốt những năm tháng học tập. Đặc biệt là thầy cô Người "lái đò" không ngại nắng mưa để đưa biết bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Người cho học sinh những bài học hay, bổ ích. Không chỉ dạy chữ, quan trọng hơn cả thầy cô dạy chúng ta cách làm người. Rèn luyện, uốn nắn cho chúng ta trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội. Rồi mai đây chúng ta có thể bước tiếp trên con đường đời đầy chông gai, vấp ngã.

 

Tôi - một học sinh năm cuối ,một thành viên của tập thể 12B7. Với hơn hai năm gắn bó với mái trường, với thầy cô tôi cảm thấy mình thật may mắn. May mắn vì được học dưới mái trường THPT Vinh Xuân - mái trường đầy ắp yêu thương và kiến thức. May mắn vì mình được là học sinh của cô, của thầy, của mái trường THPT này. Và cũng có lẽ vì thế mà bao nhiêu thế hệ học sinh điều yêu mến và thương nhớ ngôi trường. Để rồi giờ đây ai ai cũng đều khắc ghi trong tim những công lao to lớn của thầy, của cô, của mái trường. Từ đó làm động lực để phấn đấu, vươn lên trong hành trình của mình.

 

Giờ đây, trong cái mùa đông rét buốt này học sinh THPT Vinh Xuân đang rạo rực đếm ngược để đón chờ một ngày, cái ngày mà Vinh Xuân sẽ tròn 15 năm tuổi, 15 năm phát triển, 15 năm không ngừng phấn đấu, 15 năm miệt mài cần mẫn cùng những thế hệ học sinh không hề cằn cỗi khô khan, cũng chẳng hề lạnh lùng xa cách. Mái trường Vinh Xuân của chúng em đang phơi phới đầy sức sống, thật mãnh liệt và tươi trẻ, vững bước tiến về phía trước. Vui mừng làm sao khi được hòa mình trong niềm vui phơi phới ấy. Tự hào làm sao khi được trở thành một phần, dù thật nhỏ thôi, góp sức xây dựng mái trường thân yêu.

Số lượt xem : 1

Các tin khác