''

Ngày 20 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Trang viết học trò

Trang viết học trò

Cập nhật lúc : 21:58 03/02/2018  

MÁI TRƯỜNG – NƠI EM TRƯỞNG THÀNH

NGUYỄN THỊ DIỄM HÀ, Lớp 12B5

Tri thức ngày xưa ở lại đây

Ân tình sâu nặng của cô thầy.

Người mang ánh sáng soi đời trẻ

Lái chuyến đò chiều sang bến đây

Đò đến bến bờ nơi đất lạ

Ơn này trò mãi khắc ghi dạ

Cám ơn người đã lái đò hay.

     Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn ai cũng có một khoảng thời gian đầy những kỷ niệm gắn bó với khoảng kí ức một thời đẹp nhất, trong sáng nhất của cuộc đời mình - tuổi học trò vô tư, trong sáng. Tập thể lớp 12B5 chúng em vô cùng tự hào là học trò của trường THPT Vinh Xuân, nơi vun đắp ước mơ, hoài bão của mọi thế hệ.

     Nhân dịp lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường, em có cơ hội được bày tỏ cảm nhận của bản thân về mái trường mà em đang gắn bó một khoảng kí ức cũng như một khoảng hành trình tự hoàn thiện bản thân trước khi bước vào đời.

      Bản thân em là một phần của trường THPT Vinh Xuân, vô cùng tự hào về lịch sử phát triển qua 15 năm (2003-2018), không ngừng phát triển, trưởng thành vượt bậc, đạt không biết bao nhiêu là kỳ tích trong các cuộc thi học sinh giỏi tỉnh; những bạn đạt nhiều thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và những cơ hội đi du học … mang lại nhiều niềm vinh dự cho quý thầy cô ở trường. Tỉ lệ đạt tốt nghiệp trung học phổ thông và đỗ đại học ngày càng được nâng cao, uy tín của trường được biết đến sâu rộng hơn…Tuy mái trường em đang học chưa đầy đủ về cơ sở vật chất thật khang trang, quy mô, nhưng bản thân em cũng tự hào về tinh thần nhiệt huyết của quý thầy cô. Mỗi thầy cô đều là một tấm gương sáng xứng đáng để lũ học trò vô tư chúng em noi theo…

       Sự chân thành của cô Mỹ Hạnh, cô Hằng trong lối giảng văn cuốn hút tụi học trò; sự nghiêm túc nhưng đôi khi cũng hài hước của cô Tâm, thầy Tân khiến chúng em chăm chỉ hơn; tinh thần luôn để chúng em  thoải mái dễ dàng tiếp thu bài học là cách dạy tận tụy của cô Minh Thi, cô Hạnh; sự nhiệt huyết, kỷ luật pha chút hài hước của thầy Phố... Đặc biệt là sự dẫn dắt của thầy cô chủ nhiệm. Chúng em rất biết ơn sự tận tụy của thầy Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn luôn động viên chúng em học tập, nhất là trong kỳ thi vừa qua. Và cả những thầy cô chúng em chưa được học qua cũng như những quý thầy cô đã từng dạy đều để lại những dấu ấn riêng mà khi rời xa mái trường này chúng em không thể nào quên được. Sự chân thành của quý thầy cô sẽ là những lời động viên của người đi trước đã và đang tận tâm đưa đò cho chúng em đến với thế giới mới - thế giới của tri thức, hiện đại và phát triển. Nhờ đó mà từng thế hệ anh chị đi trước rồi chúng em được trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.

        Mỗi người chúng em là mầm non của tương lai, là sự hi vọng, kỳ vọng của tất cả mọi người nên chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi kỳ vọng của cha mẹ và nhà trường. Là một học sinh cuối cấp như bao học sinh khác, em hi vọng chúng em sẽ không chỉ tiếp thu những kiến thức hữu ích mà còn là những hành trang thực tế về nhân cách thật tốt để sau khi rời xa mái trường này sẽ không có gì phải hối tiếc, để rồi sau này khi có cơ hội được gặp lại nhau trong dịp nào đó, được hòa vào niềm vui, xúc động bên những cái ôm, cái bắt tay, nụ cười tươi trên môi giữa thầy cô và bạn bè. Trường THPT Vinh Xuân đã ghi dấu biết bao kỷ niệm của thế hệ học sinh chúng em. Đó là những nụ cười rạng rỡ nhân ngày khai trường; là giọt nước mắt chia tay; là những lời chúc thi tốt…Kỷ niệm của những cô cậu học trò ngây thơ, nghịch ngợm khiến thầy cô phát bực nhưng với tình thương đó đã khiến chúng em có nhận thức và thay đổi cách sống sao cho thật tốt …15 năm là quãng thời gian biết bao thăng trầm của mỗi học trò, thầy cô giáo đã cùng nhau nỗ lực, vun đắp xây dựng hằng ngày ở mái trường thân thương này.

       Em biết rằng, mỗi người bạn học ở đây là những cuộc đời với những ước mơ, hoài bão, khát vọng khác nhau ở tương lai nhưng có sự dìu dắt của quý thầy cô ở trường THPT Vinh Xuân sẽ là hành trang đồng hành trong sự nghiệp tương lai của mỗi chúng em.

      Những ấn tượng ban đầu về quý thầy cô ở  THPT Vinh Xuân và cả những tình yêu tuổi học trò trong sáng, ngây thơ vừa chớm nở đã vụt tắt sẽ là hành trang tiếp bước chúng em đi vào đời… Những hồi ức đáng nhớ đó sẽ trở thành động lực giúp chúng em vượt qua những khó khăn, thử thách  đang ở phía trước. Cho dù thời gian có làm hao mòn đi những kỷ niệm ở quá khứ và cuộc sống hiện tại, nhưng em tin chắc rằng tình yêu và sự nhiệt huyết của quý thầy cô mãi mãi vẫn còn.

     Thầy cô, những người lái đò với biết bao tâm huyết và công sức, gửi biết bao tâm tư, tình cảm, nguyện vọng vào chúng em, chúng em sẽ luôn khắc sâu và trân trọng. Nếu quá khứ là điểm tựa thì chúng em tin rằng trường THPT Vinh Xuân là điểm tựa vững chắc để chúng em vững bước trong cuộc sống. Tự hào là học sinh trường THPT Vinh Xuân, chúng em hứa sẽ sống thật tốt, có ích, góp phần làm rạng danh trường THPT Vinh Xuân. Mong quý thầy cô luôn tin tưởng, chúng em sẽ luôn là một người học trò thật xứng đáng với những gì quý thầy cô mong đợi.

Số lượt xem : 1

Các tin khác