''

Ngày 27 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Trang viết học trò

Trang viết học trò

Cập nhật lúc : 23:39 31/01/2018  

TÂM SỰ LÒNG TÔI “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm khuya Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy”. Đó là những lời hát trong bài hát “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Người thầy trong bài hát thật bao dung đã vượt qua bao gian khó, nhọc nhằn, luôn cần mẫn với những chuyến đò đưa học trò đến với bến bờ tri thức. Không chỉ người thầy trong bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy mà người thầy ở bất cứ đâu, trong môi trường, hoàn cảnh làm việc như thế nào cũng đều mang một tấm lòng muốn đưa bầu trời kiến thức đến với những học trò thân thương của mình và người thầy ở ngôi trường THPT Vinh Xuân thân yêu của tôi cũng vậy.

Ngôi trường này tôi đã gắn bó được ba năm, là nơi đã cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp và nhiều kiến thức bổ ích, nhiều niềm vui khó có thể quên được trong kí ức của tuổi học trò. Trường ngày càng được đi lên và có được nhiều thành tích tốt là nhờ sự đứng đầu quản lí của thầy Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy là một thầy giáo trẻ nhưng rất có trách nhiệm và tâm huyết trong việc quản lí điều hành nhà trường. Với năng lực, nhiệt huyết trong công việc thầy đã đưa nhà trường đi lên từng ngày cùng với sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn của tất cả quý thầy cô và học sinh của trường. Thầy cô với tấm lòng, nhiệt huyết, đam mê với nghề và luôn luôn có sự đoàn kết gắn bó, thương yêu học sinh và phải nói rằng thầy cô của trường THPT Vinh Xuân là những người lái đò rất tuyệt vời. Thầy cô luôn cởi mở, yêu thương và hết lòng với học trò của mình. Tôi đã gắn bó với mái trường ba năm học, trong tôi luôn có những tình cảm rất đặc biệt dành cho ngôi trường thân thương và thầy cô mến yêu. Mọi người bảo thời học sinh thì học cấp ba là khoảng thời gian đẹp nhất và ý nghĩa nhất và năm học có nhiều kỉ niệm nhất là năm lớp 12. Tôi năm nay cũng đã là cô học trò của lớp 12B7 và cô chủ nhiệm lớp của tôi là cô Hoài Châu, cô giáo của tôi rất trẻ, rất xinh, cô có nụ cười đẹp, cô rất có tâm huyết với lớp, luôn hết lòng vì lớp, vì các học sinh của mình. Cô chủ nhiệm của tôi, lúc đầu tôi không mấy có thiện cảm với cô cho lắm, nhưng sau khoảng thời gian cùng nhau học tập và dần dần tôi  hiểu hơn về cô, bây giờ tôi rất yêu quý cô. Cô yêu thương, đùm bọc lớp nhưng có lẽ vì sự cứng đầu và khó bảo của lớp đã không ít lần làm cô buồn và thất vọng cũng bởi vì: “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”. Ba năm học tập tại ngôi trường này tôi được biết rất nhiều thầy, cô giáo.

Lớp tôi năm nay có cô Nguyệt dạy môn Ngữ văn và nhiều thầy cô khác nữa, nhưng bạn biết vì sao tôi nhắc đến cô Nguyệt không? Bởi vì môn Ngữ văn là môn mà tôi thích nhất mang lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất, mê môn Văn và cũng mê luôn cô giáo dạy Văn. Cô Nguyệt như một thần tượng trong lòng của tôi, tôi thích cô vì cách dẫn dắt bài học của cô luôn hấp dẫn và lôi cuốn tôi, cô luôn chen vào những bài giảng của mình những lời thơ, câu văn làm cho bài giảng trở nên có cảm xúc hơn và thu hút học trò của mình hơn. Cô cũng là người rất tâm lí và yêu thương học trò. Tất cả các thầy giáo, cô giáo của trường THPT Vinh Xuân tôi luôn yêu mến, kính trọng. Thực sự thì học sinh nào khi sắp bước ra khỏi trường cũng có rất nhiều cảm xúc khó diễn tả thành lời và có lẽ cái cảm xúc ấy sắp đến với tôi vì chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi tôi sẽ phải rời xa ngôi trường này. Ngôi trường nhiều yêu thương, nhiều kỷ niệm, nhiều cảm xúc rất chân thật, mang lại cho tôi nhiều điều tốt đẹp, giúp tôi trưởng thành hơn và giúp tôi vững bước vào đời.

Cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải tàn, có bắt đầu thì phải có kết thúc, nhớ ngày nào mới bỡ ngỡ nộp đơn vào trường xin học, bỡ ngỡ với thầy cô giáo mới, với bạn bè mới, với cách học mới, vậy mà giờ đây đã sắp ra trường rồi. Nhân đây, qua bài viết này em cũng xin được bày tỏ tình cảm chân thành nhất và xin được gửi một lời cảm ơn sâu sắc và sự kính trọng đến tất cả các thầy giáo, cô giáo thân yêu đã cho em và các bạn được học trong môi trường tốt nhất cùng với sự thương yêu, đùm bọc của thầy cô. Trong em có rất nhiều cảm xúc nhưng cũng thấy nghẹn ngào khó nói ra. Và cô, cô giáo chủ nhiệm lớp 12B7, em biết là thời gian vừa qua cô đã rất đau đầu với một lũ học trò ương bướng và khó bảo như chúng em đúng không cô? Nhưng có lẽ đó cũng sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với chúng ta cô nhỉ. Em biết cô rất thương yêu lớp và lớp cũng rất yêu mến cô nhưng chỉ là vì sự phá phách, ham chơi, cứng đầu của tuổi mới lớn làm cho sự thể hiện tình cảm nó khác đi mà thôi cô ạ! Không còn bao lâu nữa chúng ta sắp phải xa nhau rồi, chúng ta hãy cùng nhau học tập và có những kỷ niệm thật đẹp cô nhé. Ông bà mình có câu “Sang sông phải bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”, có học sinh nào lại ghét bỏ thầy cô giáo của mình chứ, chỉ là sự trẻ con chưa lớn mà làm cho thầy cô nhiều lúc phải đau đầu. Mong là chúng ta sẽ có với nhau những kỷ niệm thật đẹp, để trong một lúc nào đó bất chợt chúng ta mỉm cười khi nhớ về những kỷ niệm thời học sinh, nhớ những lúc cười đùa, học tập và quậy phá bên nhau. Rồi đây mỗi đứa một phương sẽ khó có thể gần được nhau và chắc chắn rằng khi đó chúng ta sẽ thèm được giống như ngày xưa, trở về với cảm giác ngày xưa, cảm giác được cùng nhau trải nghiệm những cảm xúc của thời học sinh, cảm giác được ngồi trên ghế nhà trường, được gặp thầy cô và bè bạn của mình. Trong mỗi chúng ta sẽ có những cảm xúc khác nhau và một lúc nào đó bạn và cả tôi đều cảm thấy được đi học là một điều vô cùng tuyệt vời.

Tuổi học trò là lứa tuổi đẹp nhất, vô tư, hồn nhiên và trong sáng nhất nên chúng ta hãy cùng nhau, bày tỏ tình cảm với bạn bè, thầy cô;  để kỷ niệm đó là một kỷ niệm đẹp nhất. Kí ức đó là kí ức mà mỗi chúng ta sẽ không bao giờ có thể quên khi nhắc về trường THPT Vinh Xuân thân yêu. Chúng ta may mắn hơn các bạn khác khi học tại trường vì năm nay là năm đặc biệt nhất “Kỷ niệm 15 năm thành lập trường” thật vinh dự và hạnh phúc biết bao, cảm giác háo hức và vui sướng, có lẽ đây sẽ là cái kỷ  niệm đặc biệt nhất của thời học sinh của tôi. Trường THPT Vinh Xuân ngôi trường mà tôi yêu. Vinh Xuân ngôi trường yêu mến, Vinh Xuân ngôi trường thân thương!

 

Nguyễn Hoàng Ngọc Loan, 12B7

Số lượt xem : 1

Các tin khác