''

Ngày 20 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tập san Khát vọng » Trang viết thầy cô

Trang viết thầy cô

Cập nhật lúc : 15:22 06/02/2018  

VINH XUÂN NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ

Trong những ngày nắng tháng ba tuyệt đẹp - cái nắng của khoảnh khắc giao mùa cuối xuân đầu hạ - lòng tôi cảm thấy nao nao bởi chúng tôi đang sống trong những ngày thật đặc biệt - ngày kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Vinh Xuân thân yêu.

 

Tôi thật sự may mắn là một trong những giáo viên gắn bó với trường từ những ngày đầu mới thành lập. Nhớ ngày nào tôi là một sinh viên mới ra trường đầy đam mê và nhiệt huyết rất mong có được nhiệm sở. Rồi ngày vui ấy cũng đến khi tôi có quyết định về trường nhô cấp II- III Vinh Thanh, cầm quyết định trên tay mà lòng háo hức vô cùng vì sắp được làm cô giáo. Đoạn đường từ nhà tôi đến trường cũng thật gian truân, bởi muốn đến trường phải qua chuyến đò ngang mênh mông sóng nước của phá Tam Giang. Ngày đó chưa có cầu Trường Hà nối liền hai bờ phá như bây giờ. Nhưng với lòng yêu nghề đã giúp tôi vượt qua tất cả để thực hiện ước mơ được chèo lái con thuyền đưa các em đến bến bờ tri thức. Giờ đây nhớ lại 15 năm trước lòng tôi cảm thấy bồi hồi, mới ngày nào khi tôi về trường. Lúc đó, trường  chỉ có 4 lớp 10 là phân hiệu nhô của trường THCS Vinh Thanh. Tháng 3 năm 2003 trường mới được tách thành trường THPT Vinh Xuân bây giờ. Học sinh ở đây là con em của các xã nghèo Vinh Thanh, Vinh Xuân, Phú Diên và Vinh An, đa số các em rất ngoan và hiếu học, nhưng cũng có nhiều em tinh nghịch. Nhìn cô giáo với khuôn mặt non choẹt các em đâu chịu tha mà tìm mọi cách để làm sao cho cô phải bối rối, phải khóc và cũng không ít lần tôi đã khóc vì những em cá biệt này.

 

 

Gắn bó với trường ngay từ buổi đầu mới thành lập, tôi đã chứng kiến những khó khăn cũng như sự đổi mới và phát triển của nhà trường. Ban đầu trường chỉ có một dãy nhà hai tầng với 14 phòng học và dãy nhà hiệu bộ, bao bọc chung quanh toàn là cát trắng, cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ. Dưới sự lãnh đạo của thầy Hoàng Trọng Biên, Hiệu trưởng  trường ngày càng hoàn thiện. Với 4 lớp 10 ban đầu sau 15 năm xây dựng và phát triển trường tôi đã có 28 lớp. Đặc biệt với sự kế nhiệm của thầy Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường bây giờ - trường THPT Vinh Xuân đã thực sự đi lên, chất lượng của nhà trường ngày một nâng cao. Nếu như 15 năm trước cái tên trường THPT Vinh Xuân rất xa lạ với mọi người thì bây giờ đã có một chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Trong các kỳ thi cấp tỉnh giáo viên, học sinh của trường luôn đạt nhiều giải cao góp phần tạo nên thương hiệu của nhà trường.

 

 

15 năm một chặng đường không dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để chứng kiến những đổi thay và phát triển của ngôi trường THPT Vinh Xuân thân yêu. Nơi đây tôi đã gửi gắm cả lòng nhiệt huyết, niềm tin và hy vọng vào các thế hệ học trò cùng các đồng nghiêp thương mến của tôi. Bây giờ, tôi cảm thấy bản thân mình trưởng thành và chín chắn hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Học trò tôi giờ đã lớn khôn nhiều, có em đã trở thành đồng nghiệp với tôi.

 

 

Thời gian trôi qua mà cứ ngỡ như mới hôm nào, bởi chính tôi đang sống trong những ngày vui khôn xiết. Nhớ lắm, thương lắm các thế hệ học trò, mong được hội ngộ với các em trong ngày vui trọng đại - 15 năm thành lập trường -  để chúng ta có dịp ôn lại những kỷniệm buồn vui dưới mái trường này./.

 

Phan Thị Tuyết Nhung, Tổ trưởng tổ Ngữ văn

Số lượt xem : 1

Các tin khác