Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Ngày 19 tháng 12 năm 2014

» Thông báo

Cập nhật lúc : 09:48 29/10/2012

Kế hoạch Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông lần thứ VII, năm học 2012 – 2013

Tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông lần thứ VII, năm học 2012 – 2013

_________

Thực hiện kế hoạch của Ban ATGT Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế; UBND và Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện Phú Vang năm 2012; kế hoạch của Ban ATGT trường THPT Vinh Xuân năm học 2012-2013. Nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức cho ĐVTN trong việc tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông hưởng ứng "Năm An toàn giao thông năm 2012" và đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện giữ  gìn trật tự An toàn giao thông”,“Văn hóa giao thông, vì sự an toàn của cộng đồng”, Ban An toàn giao thông và Ban chấp hành Đoàn trường THPT Vinh Xuân tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông lần thứ VII, năm học 2012 – 2013 như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Tuyên truyền, giáo dục cho CB,GV, ĐVTN về chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác đảm bảo ATGT, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật ATGT, đồng thời vận động ĐVTN giữ gìn trật tự an toàn giao thông một cách có hiệu quả.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong phong trào giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phát động phong trào tham gia giao thông “Văn minh và An toàn” cho ĐVTN.

- Đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện giữ gìn trật tự An toàn giao thông” do BCH TƯ Đoàn phát động và chủ đề ATGT năm 2012 “Năm An toàn giao thông” của Ban ATGT quốc gia.

- Hội thi phải mang tính thiết thực, thi đua sôi nổi trong ĐVTN.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Là đoàn viên thanh niên khối 10

- Mỗi chi đoàn chọn 03 ĐVTN tham gia hội thi (trong đó có ít nhất 01 nữ).

Trong đó:

+ 03 HS tham gia phần thi Tìm hiểu nội dung.

+ HS tham gia phần thi Sân khấu

+ 30 cổ động viên trở lên tham gia Hội thi (có kiểm tra, cộng điểm cho các chi đoàn có đủ và hơn số CĐV quy định, trừ điểm đối với các chi đoàn có ít CĐV theo quy định)

III. NỘI DUNG

- Kiến thức về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác đảm bảo ATGT, trọng tâm là luật giao thông đường bộ.

- Lưu ý : Ban tổ chức chỉ đưa hệ thống câu hỏi lên website http://atgt.tk học sinh tìm hiểu và tham khảo để trả lời các câu hỏi.

IV. NỘI DUNG THI

Phần 1: Chào hỏi

(Tối đa 5 phút và 5 điểm được tính khi hai đội đồng điểm ở phần thi Nội dung)

Phần 2 : Suy nghĩ nhanh (Tối đa là 10 điểm)

Phần 3 : Xem phim tìm lỗi (Tối đa là 10 điểm)

Phần 4 : Giải đáp sa bàn (Tối đa là 10 điểm)

Phần 5: Giải đáp ô chữ (Từ hàng ngang 10 điểm,  Từ chìa khóa: 40 điểm)

Phần 6 : Câu hỏi trắc nghiệm (Mỗi câu tối đa 10 điểm)

Phần 7 : Sân khấu – Kịch – Hóa trang (Tối đa 70 điểm)

- Các đội chuẩn bị nội dung về đề tài: Vấn đề tai nạn giao thông; an toàn giao thông của thanh niên, học sinh, nhân dân hiện nay

- Thời gian: Từ 10 – 15 phút.

* Ngoài ra Ban tổ chức còn có phần thi dành cho khán giả.

V. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

- Ngày 01 đến 10 tháng 12 năm 2012 ( Thông báo cụ thể sau)

-  Tại Nhà thi đấu Đa chức năng

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Tổ chức

- Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng : Trưởng ban

- Đoàn Văn Hóa - Bí thư Đoàn : Phó trưởng ban

- Hoàng Trọng Tý - Phó Bí thư Đoàn : Ban viên

- Đỗ Văn Sơn - Phó Bí thư Đoàn : Ban viên

- Nguyễn Thị Kim Anh - Giáo viên : Ban viên

- Nguyễn Văn Linh - Giáo viên : Ban viên

2. Ban Giám khảo

- Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng : Trưởng ban

- Đoàn Văn Hóa - Bí thư Đoàn : Phó trưởng ban

- Hoàng Trọng Tý - Phó Bí thư Đoàn : Ban viên

- Đỗ Văn Sơn - Phó Bí thư Đoàn : Ban viên

- Nguyễn Thị Kim Anh - Giáo viên : Ban viên

3. Triển khai thực hiện

- Giáo viên chủ nhiệm, BCH Chi đoàn và BCS lớp lựa chọn đội tuyển, viết tiểu phẩm và tập luyện theo đúng chủ đề yêu cầu , tham gia đúng thời gian quy định và tự tổ chức tập luyện để tham gia Hội thi.

- Mỗi Chi đoàn chuẩn bị 01 bảng tên lớp để ở vị trí của đội; 04 bảng nhỏ A, B, C, D (bằng bìa cứng); 01 cây bút dạ; và giấy trắng A4 để viết và trả lời các phần thi.

- Cổ động viên tổ chức theo chi đoàn, đội cổ động viên nào gây ấn tượng tốt nhất với BTC (trang phục, băng rôn cổ động, đồ dùng cổ động…) sẽ được nhận giải thưởng của BTC.

- BTV Đoàn trường chỉ đạo cho 02 chi đoàn 10A1, 10A2 cắt dán 02 băng rôn:

+ Văn hoá giao thông là tự giác chấp hành luật giao thông.

+ Đoàn viên thanh niên trường THPT Vinh Xuân tham gia giao thông “Văn minh và An toàn”.

V. CƠ CẤU GIẢ THƯỞNG

1. 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải KK

2. 01 giải nhất cho tiết mục Sân khấu xuất sắc nhất

3. 04 giải dành cho khán giả và 01 giải dành cho đội cổ động viên

Ban Giám hiệu,  BCH Đoàn trường và Ban An toàn Giao thông yêu cầu Giáo viên CN, BCS lớp, BCH  Chi đoàn khối 10 tổ chức triển khai thực hiện tốt Kế hoạch Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông lần thứ VII, năm học 2012 – 2013./.

Nơi nhận:

- Ban Giám hiệu;

- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- GVCN,. BCH Chi đoàn, BCS các lớp;

- Lưu: VT.

(Đã ký)

Hoàng Anh Tuấn

Lưu ý: Học sinh các lớp truy cập website của Ban ATGT http://atgt.tk để tham khảo phần nội dung các hội thi năm trước.

Kích chuột vào "Tại đây" để truy cập: Tại đây