Ngày 22 tháng 03 năm 2019

» Thông báo

Cập nhật lúc : 16:03 16/11/2018

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019
Thực hiện Công văn số 2056/SGD&ĐT-GDTrH ngày 30/8/2018 của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh học sinh trung học năm học 2018-2019; trường THPT Vinh Xuân xây dựng kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019 như sau:

Tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019

_________

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1.     Mục đích

- Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, năng động, sáng tạo trong học tập, trong cuộc sống;

- Rèn luyện cho học sinh kỹ năng phát hiện, tìm tòi đề tài mới trong học tập, trong cuộc sống, trong khoa học;

- Góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh; rèn luyện và phát triển tư duy phát hiện và giải quyết vấn đề; tạo niềm đam mê, hứng thú trong học tập và nghiên cứu khoa học trong học sinh;

- Hướng tới Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật do Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm.

2.     Yêu cầu

- Cuộc thi được tuyên truyền phổ biến đến toàn thể học sinh của trường, thu hút đông đảo học sinh các lớp tham gia;

- Học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 mỗi lớp tham gia từ 1 đến 2 đề tài;

- Mỗi học sinh tham gia không quá 1 đề tài; mỗi đề tài tham gia không quá 2 học sinh;

II.   NỘI DUNG - HÌNH THỨC

1.     Nội dung: Nêu được đề tài thuộc 1 trong 22 lĩnh vực (có hướng dẫn kèm theo)

2.     Hình thức: Mỗi đề tài tham gia Cuộc thi sẽ được trình bày trước toàn thể Ban giám khảo như sau:

a.     Thuyết trình đề tài: Đây là cơ hội để mỗi/nhóm thí sinh tham gia Cuộc thi thuyết phục với BGK về đề tài của mình/nhóm mình có ý tưởng mới, sáng tạo độc đáo, có ý nghĩa trong khoa học và có triển vọng ứng dụng trong học tập, trong cuộc sống. Khuyến khích học sinh sử dụng máy tính để trình bày đề tài.

b.     Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo Cuộc thi: Mỗi/nhóm thí sinh sẽ nhận được câu hỏi từ BGK mỗi/nhóm thí sinh suy nghĩ và trả lời câu hỏi của BGK trong 5-10 phút.

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:

- Thời gian đăng ký: Hạn cuối ngày 21 tháng 11 năm 2018 (01 tổ chuyên môn tối thiểu 01 đề tài như kế hoạch năm học 2018-2019 đã quy định).

- Thời gian diễn ra cuộc thi: Lúc 08 giờ 00 phút, ngày 09 tháng 12 năm 2018.

2.     Địa điểm: Tại phòng Đa chức năng trường THPT Vinh Xuân.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cuộc thi sẽ chọn: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích để trao cho các tác giả có đề tài hay và có triển vọng tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để tham dự Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019, Ban Tổ chức đề nghị các tổ chuyên môn, GVCN, Ban cán sự các lớp, BCH các Chi đoàn quan tâm triển khai, đôn đốc các thành viên của lớp tham gia thực hiện đầy đủ theo quy định./.

Tải file 1