Ngày 22 tháng 06 năm 2018

» Thông báo

Cập nhật lúc : 14:10 04/03/2018

Kế hoạch tổ chức Lễ hội kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập trường (11/3/2003-11/3/2018)
Nhằm ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Động viên, khích lệ thầy và trò phấn đấu vươn lên trong phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt” nhằm thực hiện tốt chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn 2015 – 2020. Giao lưu, gặp gỡ các thế hệ thầy, trò đã từng công tác và học tập tại trường. Tổ chức ngày lễ kỷ niệm trang trọng, ý nghĩa, vui vẻ, an toàn và tiết kiệm. Trường THPT Vinh Xuân xây dựng kế hoạch hoạt động Lễ hội 15 năm Ngày thành lập trường (11/3/2003-11/3/2018) như sau:

I.  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Phát huy tinh thần hăng hái, năng động , nhiệt tình của tuổi trẻ toàn trường, vai trò tổ chức của các Chi đoàn trong các hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường tổ chức.

- Tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, thiết thực; tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên và ĐVTN trong toàn trường giao lưu học hỏi  thể hiện sức mạnh tập thể và năng lực bản thân qua các hoạt động trong chương trình Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường THPT Vinh Xuân đồng thời hướng đến Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và các ngày Lễ lớn của đất nước.

- Triển khai kế hoạch và thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Ban tổ chức.

- Phối hợp đồng bộ giữa Ban Giám hiệu, BCH Công Đoàn, BCH Đoàn trường, BCH Chi Đoàn, GVCN, học sinh sinh tham gia Lễ hội và các bộ phận liên quan.

- Đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và ĐVTN của nhà trường trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

II.  ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN, THÀNH PHẦN

1. Địa điểm: Sân Vận động trường THPTVinh Xuân.

2. Thời gian:

- Từ 07h00 ngày 10/3 đến 22h00 ngày 10/3/2018 (diễn ra các hoạt động trong chương trình Lễ hội)

- Từ 07h00 ngày 11/3/2018 tập trung học sinh và thực hiện theo chương trình Lễ kỷ niệm chính thức của nhà trường.

3. Thành phần tham gia: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và ĐVTN thuộc khối 10,11, 12 Trường THPT Vinh Xuân.

III. QUY ĐỊNH DỰNG LỀU, TRẠI VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

- Các lớp nhận phần đất đã được BTV Đoàn trường phân công vào thứ hai (liên hệ thầy Nguyễn Hữu Tài).

- Cụ thể mỗi lớp nhận một khoảng đất để cắm lều trại để trưng bày các gian hàng và sinh hoạt, nghỉ ngơi chiều rộng 05m, lưu ý không dựng cổng, lều trại phải đảm bảo thoáng mát, che mưa, che nắng. Các lớp có nhu cầu mượn bàn ghế thì liên hệ Bác Trương Công Quả.

- Các lớp tham gia phần hội trong ngày 10/3/2018 tự túc ăn sáng, ăn trưa và ăn tối tại vị trí của lớp mình nhưng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Về kinh phí: Giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp lớp để bàn bạc thống nhất kinh phí nhưng phải tiết kiệm chống lãng phí (lưu ý kinh phí phù hợp các em học sinh khó khăn) nhưng phải đảm bảo 100% học sinh tham gia phần hội từ 07h00 đến 17h00 và phần Lễ chính thức (trừ những học sinh bị ốm đau có giấy xác nhận của Trạm Y tế, Bác sĩ, Bện viện).

IV. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI

* Ngày 10 tháng 3 năm 2018:

+ 07h00 – 07h30 : Tập trung học sinh, khai mạc phần hội.

* Yêu cầu: Tất cả các học sinh tham gia phần hội tập trung về đúng địa điểm trước khi khai mạc (yêu cầu học sinh mặc áo Thanh niên, quần tây xanh hoặc sẫm màu).

+ 07h30 – 09­­­­h00 : Các lớp trưng bày gian hàng lưu niệm và tổ chức giao lưu.

+ 09h15 – 10h30 : Trò chơi nhảy bao bố nam nữ

* Yêu cầu:

- Mỗi lớp cử 02 học sinh nam và nữ

- Bốc thăm thi đấu theo lượt.

- Thể lệ theo hướng dẫn của trọng tài.

+ 10h30 - 11h00 : Ăn và nghỉ trưa (các lớp tự túc).

+ 13h00 - 15h30 : Tiếp tục trò chơi .

- Trò chơi : Kéo co

+ Yêu cầu: Mỗi lớp cử 10 học sinh ( 05 nam, 05 nữ )

+ Thể lệ  : Bốc thăm thi đấu loại trực tiếp và theo hướng dẫn của tổ trọng tài.

+ BTC chuẩn bị dây kéo

- Trò chơi : Xe đạp điện chậm nam nữ (đội mũ bảo hiểm)

+ Yêu cầu : Mỗi lớp chọn 02 học sinh (01 nam, 01 nữ ) và 01 chiếc xe đạp điện.

+ Thể lệ : Theo hướng dẫn của trọng tài.

+ 15h30 – 17h00: Trò chơi nhảy Sạp

+ Yêu cầu: Mỗi lớp có 04 cặp nam nữ

+ Thể lệ: Theo hướng dẫn của giám khảo

+ BTC chuẩn bị dụng cụ và nhạc nền (tải các file nhạc beat, nhạc nền có dung lượng lớn, chất lượng cao, liên hệ thầy Nguyễn Văn Linh để được hướng dẫn, giúp đỡ)

+ 17h00 – 19h00: Ăn tối (các lớp tự túc)

+ 19h00 - 22h00 : Hội diễn Văn nghệ

* Lưu ý:

- Các lớp có tiết mục tham gia dự thi và biểu diễn trong chương trình Văn nghệ nếu các em nào ở xa không có điều kiện để về nhà thì liên hệ giáo viên chủ nhiệm hoặc thầy Đoàn Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng nhà trường để chuẩn bị xe ô tô đưa về nhà đảm bảo an toàn.

- Nếu các em ở lại xem chương trình Hội diễn Văn nghệ từ 19h00 đến 22h00 thì phải liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm nắm bắt và thông báo đến phụ huynh của các em đó.

* Ngày 11 tháng 3 năm 2018:

+ 07h00 - 07h30 : Tập trung học sinh (Nam mặc quần xanh, quần tây sẫm màu, áo trắng, nữ mặc áo, quần dài trắng).

+ 07h30 – 08h00: Đón tiếp đại biểu và Văn nghệ chào mừng

+ 08h00 – 11h00: Hoạt động theo chương trình Lễ chính thức

Trên đây là kế hoạch hoạt động Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành trường THPT Vinh Xuân. Kính đề nghị các bộ phận có liên quan đặc biệt giáo viên chủ nhiệm của các lớp có trách nhiệm phối kết hợp chặt chẽ với Ban tổ chức đồng thời đôn đốc các thành viên trong lớp thực hiện có hiệu quả hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và các ngày lễ trọng đại của đất nước.

Nơi nhận:

- Đảng ủy (để b/c);

- Ban Giám hiệu (để chỉ đạo);

- BCH Công đoàn cơ sở(để t/h);

- BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (để t/h);

- Chi đoàn GV(để t/h);

- GVCN (để t/h);

- Lưu: VT.

Hoàng Anh Tuấn