Ngày 23 tháng 09 năm 2018

» Thông báo

Cập nhật lúc : 18:45 27/08/2018

Tổ chức quyên góp thực hiện chương trình “Giúp bạn đến trường” năm học 2018-2019
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận các cấp; hưởng ứng “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2018. Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019; Chương trình hoạt động vận động quyên góp giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Vinh Xuân xây dựng kế hoạch Quyên góp thực hiện Chương trình “Giúp bạn đến trường” năm học 2018-2019 như sau:

Quyên góp thực hiện chương trình “Giúp bạn đến trường” năm học 2018-2019

-----

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận các cấp; hưởng ứng “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2018. Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019; Chương trình hoạt động vận động quyên góp  giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Vinh Xuân xây dựng kế hoạch Quyên góp thực hiện Chương trình “Giúp bạn đến trường” năm học 2018-2019 như sau:

I. Mục đích

- Giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cho học sinh.

- Giúp đỡ, động viên HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

- Thực hiện yêu cầu của cuộc vận động 3 đủ “đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở” trong năm học 2018-2019 do Bộ GD&ĐT phát động

II. Đối tượng tham gia

1. Đối tượng vận động

- Tập thể, Chi hội Hội chữ thập đỏ các lớp; các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường

- Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Vinh Xuân

- Phụ huynh học sinh, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường

2. Đối tượng giúp đỡ

- Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, học sinh nghèo, cận nghèo, tàn tật, con gia đình thương binh, học sinh bị bệnh nặng, học sinh có có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó (xếp theo thứ tự ưu tiên danh sách GVCN nộp cho trường)

- Tùy vào số tiền quyên góp được BCH Hội CTĐ quy định số lượng HS được giúp đỡ (thông báo sau) căn cứ vào Danh sách GVCN nộp đầu năm cho nhà trường.

III. Thời gian và địa điểm vận động

- Thời gian: Từ 27/8/2018 đến 04/9/2018

- Đối với tập thể, cá nhân học sinh: Sân trường (Tiết chào cờ); Phòng học (Tiết Sinh hoạt lớp- nếu trời mưa). Tổ chức vận động ủng hộ trong tiết chào cờ Thứ ba, ngày 04/9/2018.

- Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: (ủng hộ 1 người 1 ngày lương cho Quỹ “Vì người nghèo” của huyện và vận động trong tiết sinh hoạt tổ chuyên môn ngày 01/9/2018.

IV. Tổ chức thực hiện

- Ban Chấp hành Hội CTĐ trường phát động các Chi hội CTĐ vào ngày 27/8/2018 và tổ chức quyên góp ủng hộ Thứ ba ngày 04/9/2018.

- Phát học bổng cho các em học sinh vượt khó có thành tích học sinh giỏi, đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh tại lễ khai giảng năm học mới, ngày 05/9/2018; các học sinh vượt khó trao ngày thứ 06/9/2018 (giờ nghỉ 15 phút giải lao tại tiền sảnh nhà trường)

- Các thành viên BCH Hội CTĐ đôn đốc khối phụ trách tích cực vận động học sinh quyên góp tự nguyện. Đại diện các lớp và các cá nhân có lòng hảo tâm lên ủng hộ. (Các lớp ghi lại Tên lớp và tổng số tiền quyên góp để làm căn cứ cuối năm Hội CTĐ trường khen thưởng các Chi hội).

- GVCN, BCS lớp, BCH Chi đoàn, BCH Chi hội tích cực vận động HS tham gia quyên góp.

Nhận được kế hoạch này, Ban Giám hiệu, BCH Hội Chữ thập đỏ, Đoàn trường THPT Vinh Xuân đề nghị Giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự lớp, BCH Chi đoàn, BCH Chi hội tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao./.