Ngày 16 tháng 12 năm 2017

» Thông báo

Cập nhật lúc : 17:07 12/10/2017

Tổ chức Hội thi “Ý tưởng sáng tạo” lần thứ VII năm 2017
Thực hiện Công văn số 1987/SGDĐT-GDTrH ngày 16/8/2017 của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh học sinh trung học năm học 2017-2018; trường THPT Vinh Xuân xây dựng kế hoạch Tổ chức Hội thi “Ý tưởng sáng tạo” lần thứ VII năm 2017 như sau:

Tổ chức Hội thi “Ý tưởng sáng tạo” lần thứ VII năm 2017

-----

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. 1.     Mục đích

- Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, năng động, sáng tạo trong học tập, trong cuộc sống;

- Rèn luyện cho học sinh kỹ năng phát hiện, tìm tòi ý tưởng mới trong học tập, trong cuộc sống, trong khoa học;

- Góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh; rèn luyện và phát triển tư duy phát hiện và giải quyết vấn đề; tạo niềm đam mê, hứng thú trong học tập và nghiên cứu trong học sinh;

- Hướng tới Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Sở GD&ĐT tổ chức năm học 2017-2018.

1. 2.     Yêu cầu

- Hội thi được tuyên truyền phổ biến đến toàn thể học sinh của trường, thu hút đông đảo học sinh các lớp tham gia;

- Học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 mỗi lớp tham gia từ 1 đến 2 ý tưởng;

- Mỗi học sinh tham gia không quá 1 ý tưởng; mỗi ý tưởng tham gia không quá 2 học sinh;

1. II.   NỘI DUNG - HÌNH THỨC
    1. 1.     Nội dung: Nêu được ý tưởng sáng tạo thuộc 1 trong 22 lĩnh vực (có hướng dẫn kèm theo)
    2. 2.     Hình thức: Mỗi ý tưởng tham gia Hội thi sẽ được trình bày trước toàn thể Ban giám khảo như sau:
    3. a.     Thuyết trình ý tưởng: Đây là cơ hội để mỗi/nhóm thí sinh tham gia Hội thi thuyết phục với BGK về ý tưởng của mình/nhóm mình có ý tưởng mới, sáng tạo độc đáo, có ý nghĩa trong khoa học và có triển vọng ứng dụng trong học tập, trong cuộc sống. Khuyến khích học sinh sử dụng máy tính để trình bày ý tưởng.
    4. b.     Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo Hội thi: Mỗi/nhóm thí sinh sẽ nhận được câu hỏi từ BGK mỗi/nhóm thí sinh suy nghĩ và trả lời câu hỏi của BGK trong 5-10 phút.

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:

- Thời gian đăng ký “Ý tưởng sáng tạo” tham gia Hội thi: Hạn cuối ngày 21 tháng 10 năm 2017.

- Dự kiến thời gian diễn ra Hội thi “Ý tưởng sáng tạo”: Lúc 14 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 10 năm 2017.

1. : Tại phòng Đa chức năng trường THPT Vinh Xuân.2.     Địa điểm

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Hội thi sẽ chọn: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích để trao cho các tác giả có “Ý tưởng sáng tạo” hay và có triển vọng tiếp tục nghiên cứu và tham dự hội thi KHKT cấp Tỉnh.

- Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Ý tưởng sáng tạo” lần thứ VII năm học 2017-2018, BTC Hội thi “Ý tưởng sáng tạo” đề nghị GVCN, Ban cán sự các lớp, BCH các Chi đoàn quan tâm triển khai, đôn đốc các thành viên của lớp tham gia thực hiện đầy đủ theo quy định./.

Nơi nhận:

- Ban Giám hiệu;