''

Ngày 18 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức nhà trường

Tin tức nhà trường

Cập nhật lúc : 16:20 01/06/2018  

CLB Kỹ năng sống tổ chức chương trình dã ngoại “Trải nghiệm kỹ năng” tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới năm 2018

Thực hiện chương trình và kế hoạch hoạt động của CLB Kỹ Năng Sống đã tổ chức chương trình dã ngoại “Trải nghiệm kỹ năng” cho hội viên ưu tú. ngày 20 tháng 5 năm 2018 CLB Kỹ Năng Sống Trường THPT Vinh Xuân đã tổ chức chương trình dã ngoại “Trải nghiệm kỹ năng” tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia chương trình có em Nguyễn Công Đức – Chủ nhiệm CLB; em Lê Thị Huệ, Huỳnh Thị Thanh Tú – Phó chủ nhiệm CLB và những hội viên ưu tú của CLB.


Tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế những kỹ năng CLB đã tổ chức đồng thời nâng cao nhận thức của thành viên về vai trò của kỹ năng sống. Qua đó để áp dụng những kỹ năng này vào thực tiễn một cách hiệu quả và rèn luyện thường xuyên. Tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, thiết thực; tạo điều kiện để cho thành viên CLB giao lưu học hỏi thể hiện sức mạnh tập thể và năng lực bản thân qua các hoạt động trong chương trình “Dã ngoại trải nghiệm kỹ năng”. Đặc biệt hơn là thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại(19/5/1890-19/5/2018), thông qua đây cũng tuyên truyền, giới thiệu và giáo dục lối sống, tinh thần của thành viên noi gương Bác Hồ kính yêu. Cùng với đó thực hiện công tác thiện nguyện, giúp đỡ các đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó giáo dục tinh thần yêu thương, tương thân tương ái, sự chia sẻ, đồng cảm cho thành viên.

 

Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới tọa lạc giữa trung tâm Thị trấn A Lưới, cách đường mòn Hồ Chí Minh 300m về phía Đông. Với diện tích 2 ha, quy mô của Trung tâm được thiết kế với 3 nhà truyền thống, đại diện cho các dân tộc thiểu số ở A Lưới. Việc xây dựng Trung tâm được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 khánh thành và đưa vào hoạt động vào năm 2012 với nhà truyền thống thứ nhất – Không gian chính của ngôi nhà được thiết kế làm Đền thờ Bác Hồ, không gian hai bên được bố trí 4 tủ trưng bày một số hiện vật văn hóa truyền thống của các DTTS A Lưới, phục vụ tham quan khi đến dâng hương, báo công dâng Bác tại Trung tâm. Giai đoạn 2 - Nhà truyền thống thứ hai vừa được nghiệm thu hoàn thành vào ngày 3/2/2015. Đây là nơi sẽ trưng bày các hiện vật văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc ở A Lưới và các hiện vật lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh và phát triển xây dựng quê hương A Lưới anh hùng và cũng là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng, đặc biệt của huyện, các lễ hội truyền thống của các DTTS ở Lưới. Việc xây dựng Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc huyện A Lưới. Trung tâm là nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa lành mạnh, tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, là ngôi nhà chung của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện. Đây cũng là nơi biểu hiện sinh động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, của tình hữu nghị với bạn bè trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch và bảo tồn phát huy những di sản văn hoá của dân tộc.

 

Trong chương trình dã ngoại, với không gian rộng rãi, thoáng đãng và đồi thông xanh ngát bạt ngàn, CLB đã tổ chức sinh hoạt các trò chơi vui nhộn, trải nghiệm kỹ năng hết sức thú vị qua đó rèn luyện kỹ năng cho hội viên như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phân tích, phản biện…Trong chuỗi hoạt động đó, CLB tổ chức cho các hội viên tham quan các di tích nơi đây, tham quan và dâng hương Bác Hồ tại Đền thờ Bác Hồ; tham quan và tìm hiểu nhà truyền thống trưng bày các hiện vật văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc ở A Lưới và các hiện vật lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh và phát triển xây dựng quê hương A Lưới anh hùng. Qua đó, không những nâng cao kỹ năng sống cho hội viên mà còn giúp cho hội viên hiểu rõ hơn về tinh thần chiến đấu, đời sống, văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây./.

 

 NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CLB KỸ NĂNG SỐNG NĂM 2018

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 110

Chưa có bình luận nào cho bài viết này