''

Ngày 19 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức nhà trường

Tin tức nhà trường

Cập nhật lúc : 13:08 09/01/2019  

Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật học sinh trung học năm học 2018-2019

Ngày 08 tháng 01 năm 2019, tại Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế (số 11 Đống Đa, thành phố Huế) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Dung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phùng Văn Vinh - Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, sở, ngành cấp tỉnh; các GS, PGS, TS và nhà khoa học đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.


Về phía Sở GD&ĐT, có thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở, trưởng Ban tổ chức, trưởng Ban giám khảo và quý thầy trong Ban Giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên các Phòng, Ban của Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo của các Phòng GD&ĐT, các trường THPT và THCS trên địa bàn.

 

Tham gia cuộc thi KHKT năm học 2018 - 2019 toàn tỉnh có 136 đề tài đến từ 34 trường THPT và 35 trường THCS, tăng 09 đề tài so với năm học 2017 – 2018, các đề tài tham dự đều là những đề tài mới được đánh giá cao và có giá trị qua các cuộc thi cấp cơ sở.

 

Sau ngày thi đầu tiên, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 đề tài tham gia vòng thi chọn dự án dự thi cấp quốc gia. Các dự án này đến từ 5 trường THPT là THPT chuyên Quốc Học, THPT Cao Thắng, THPT Vinh Xuân, THPT Phú Bài, THPT Tam Giang và 2 trường THCS là THCS Thống Nhất, THCS Đặng Văn Ngữ

 

Sau phần thi tại gian trưng bày- nơi các đề tài được thể hiện qua nội dung trình bày của các tác giả gắn với những thông tin được tóm lược ở poster trong ngày thi thứ nhất - các đề tài được Ban giám khảo tuyển chọn và đưa vào dự thi ở vòng chọn dự án dự thi cấp quốc gia sẽ một lần nữa được Ban giám khảo phỏng vấn, thẩm định và đánh giá với một yêu cầu cao hơn.

 

Tại hội trường của Trung tâm GDTX Tỉnh, các thí sinh của 10 dự án đã trình bày ý tưởng sáng tạo của mình, cách thức thực hiện đề tài, quy trình khoa học, thao tác kỹ thuật, những cơ sở khoa học và thực tiễn của nội dung dự án trước Ban giám khảo và trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo.

 

Các dự án này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên sự phong phú, đa dạng về nội dung. Các tác giả và nhóm tác giả đã trình bày dự án của mình một cách đầy bản lĩnh, thể hiện được lòng say mê sáng tạo cũng như bộc lộ được phẩm chất của những người trẻ làm khoa học: tự tin, sáng tạo và nhiệt huyết. Nhiều phần dự thi có sức thuyết phục cao đối với BGK và những người tham dự.

 

Kết quả vòng thi này sẽ được Ban giám khảo và Ban tổ chức công bố tại Lễ tổng kết Cuộc thi vào chiều ngày 09/01/2019.

 

NHỮNG HÌNH ẢNH CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHKT 2019


 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 501

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác