Ngày 23 tháng 09 năm 2018

Cập nhật lúc : 21:40 05/09/2018

Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Sáng ngày 05/9/2018, hoà chung với không khí tưng bừng của giáo viên, học sinh cả nước và tỉnh nhà đón chào năm học mới – năm học 2018-2019; thầy và trò trường THPT Vinh Xuân trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và cùng nhau quyết tâm thi đua “Dạy tốt - Học tốt, Đổi mới - Sáng tạo" để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đến dự Lễ Khai giảng có ông Vương Hưng Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Vang; Thầy Hoàng Trọng Biên, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng; ông Nguyễn Thanh Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Vinh Xuân, ông Trương Công Hòa, Phó Chủ tịch HĐND xã Vinh Xuân; ông Tô Viên, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh và Ban Đại diện cha mẹ học sinh. Đồng thời có đầy đủ thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn 1000 HS của trường đã đến tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Thầy Trần Ngọc Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

Trong diễn văn khai trường, thầy Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nêu lên những thành công nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018, mong muốn học sinh toàn trường cố gắng thi đua rèn đức, luyện tài, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp; yêu thương, tôn trọng mọi người; thân thiện với bạn bè trong trường, trong lớp, chung tay giúp đỡ những người có hoàn khó khăn, bất hạnh trở thành người có nhân cách sống có bản lĩnh, có khát vọng, có trách nhiệm với bản thân mình, với gia đình và xã hội, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống "Đoàn kết - Nhân ái - Hiếu học - Vượt khó" của học sinh nhà trường.

Nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho 5 em học sinh: Nguyễn Thị Ngọc Linh, lớp 12B3; Nguyễn Công Ty, lớp 12B1; Võ Thị Thu Hằng, lớp 12B1; Nguyễn Văn Thành, lớp 12B3; Dụng Thanh Tùng, lớp 12B3. Các em là năm học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi đại học của trường THPT Vinh Xuân vừa qua. Em Trần Thị Thơm, lớp 11B1 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích cấp tỉnh, học sinh giỏi năm học 2017-2018 là học sinh vượt khó xuất sắc nhất trường năm học 2017-2018 và 6 học sinh vượt khó tiêu biểu của trường, trao 2 suất học bổng cho hai học sinh vượt khó lớp 10, trị giá mỗi suất 3 triệu đồng/học sinh/năm học.

Sau Lễ Khai giảng, nhà trường kết hợp với gia đình anh Ken Võ quê ở xã Vinh Xuân ra mắt Qũy học bổng Võ Phối - Tiếp lửa tài năng học sinh trường THPT Vinh Xuân giai đoạn 2018-2023 trị giá 100 triệu đồng để khen thưởng, động viên cho những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện giai đoạn 2018-2023. Ban Tổ chức Quỹ học bổng gồm thầy Hoàng Anh Tuấn, ông Ken Võ, bà Võ Thị Thiên Thai và cô Lại Thị Lợi. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi viết bài Bảo vệ môi trường qua trang fanpage của Đoàn trường trong dịp hè 2018 gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Kết thúc Lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức chương trình văn nghệ với những tiết mục hát về trường lớp, thầy cô của các em học sinh chào mừng ngày khai giảng năm học mới 2018-2019.

.

NHỮNG HÌNH ẢNH LÊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019