''

Ngày 18 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức nhà trường

Tin tức nhà trường

Cập nhật lúc : 22:48 06/05/2018  

Tổ chức Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2018

Trong các hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 23/4/2018, Trường THPT Vinh Xuân đã tổ chức buổi tân viên và tuyên truyền giới thiệu sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường. Tham dự có thầy Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ thư viện và học sinh đã giới thiệu các sách hay; nhấn mạnh đến ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam, đó là:


-  Nhằm khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách.
-  Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

-  Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

-  Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

-  Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.Đồng thời nhà trường phát động chương trình "Tặng sách giáo khoa giúp bạn" vận động các em học sinh sau khi kết thúc năm học 2017-2018 tặng lại sách giáo khoa cũ cho các em học sinh lớp 10,11,12 có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu sử dụng sách giáo khoa cũ góp phần giúp đỡ chia sẻ để các bạn có điều kiện thuận lợi học tập trong năm học 2017-2018.

 

NHỮNG HÌNH ẢNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 171

Chưa có bình luận nào cho bài viết này