Ngày 19 tháng 01 năm 2019

Cập nhật lúc : 17:48 10/01/2019

Trường THPT Vinh Xuân đạt 01 giải nhất, 01 giải ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019

Sau hai ngày tham dự cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018- 2019 có 136 đề tài nghiên cứu khoa học của 240 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đến từ 69 trường THCS, THPT tham gia. Kết quả có 69 đề tài trong số 136 đề tài dự thi được trao giải. Cụ thể: 6 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 28 giải tư.

Các giải nhất thuộc về các trường: THPT Cao Thắng, THPT Vinh Xuân, THPT Phú Bài, THPT chuyên Quốc Học và một trường THCS là Đặng Văn Ngữ.

Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 6 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2018 - 2019 tại thủ đô Hà Nội vào tháng 3/2019. Đó là các đề tài:

1. Nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm của THPT Phú Bài

2. Hệ quan sát giao thoa Nirvana của THPT chuyên Quốc Học

3. Hệ thống tùy biến nhiệt chất lỏng theo cơ chế Maxwell của THPT chuyên Quốc Học

4. Mô hình dải phân cách đường bộ thông minh tạo năng lượng điện từ sóng âm - Đo và giám sát các chỉ số ô nhiễm môi trường của THCS Đặng Văn Ngữ

5. Nghiên cứu vi khuẩn gây hư sữa trong việc xử lý nước thải của THPT chuyên Quốc Học

6. Phần mềm Licorne - cai nghiện smartphone của THPT chuyên Quốc Học

Trường THPT Vinh Xuân tham dự 02 đề tài và đều đã đạt giải cao, cụ thể đề tài "Văn hóa ứng xử trên môi trường mạng xã hội của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế" của em Phan Khánh Quỳnh và Lê Thị Thùy Linh do cô Phan Minh Hằng và thầy Lê Viết Lộc hướng dẫn đạt giải nhất; đề tài "Tìm hiểu hoạt động tình nguyện của học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế"  của em Nguyễn Công Đức do cô Nguyễn Thị Sông Hương và thầy Hoàng Anh Tuấn đạt giải ba. Chúc mừng các em học sinh và thầy cô hướng dẫn.

NHỮNG HÌNH ẢNH TỔNG KẾT CUỘC THI