''

Ngày 23 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc giáo viên

Cảm nhận nghề giáo viên

Cập nhật lúc : 00:00 23/09/2012  
Mùa thi đi qua


Một mùa nắng đã đi qua. Một mùa thi đã đi qua. Những cơn mưa chiều mùa thu bắt đầu nặng hạt. Các em học sinh đã từ giã tuổi học trò và mái trường thân thương bắt đầu bước vào hành trình cuộc sống.

Trong mỗi mùa hè, tấm lòng của mỗi thầy cô giáo lo lắng, mong mỏi cho học sinh của mình vượt qua những kỳ thi, đạt được kết quả cao cùng niềm tin, niềm hy vọng về các thế hệ học sinh thân yêu của mình.

 

Sau mỗi kỳ thi, nhìn những con số thống kê kết quả khô khan trên trang giấy, nhưng chan chứa niềm vui khi học trò thi đỗ và cũng vương vấn nỗi buồn khi có những học trò chưa đạt điểm bước tiếp trên con đường học vấn phải chờ đến năm sau.

 

Học trò vùng ven biển ven đầm phá này dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng vẫn có nhiều khát vọng đi đến bến thành công. Các em đã cố gắng không ngừng học tập, vươn lên từ nghèo khó để khẳng định chính mình, khẳng định những miền quê hiếu học biết vươn lên bằng chính sức mình. Dạy các em mỗi sớm mỗi chiều, thầy cô cũng được học những bài học về sự thành công.

 

Thầy cô nơi xa hội tụ bên ngôi trường Vinh Xuân còn nhiều thiếu thốn, dạy các em bằng cả tấm lòng và nhiệt tình tuổi trẻ. Sống bên nhau chan hoà tình thương mến, góp bàn tay xây dựng đại gia đình, thầy và trò thi đua cùng tiến bước, trên con đường gian khổ của tri thức, tay nắm bàn tay khi tạm biệt mái trường, khi gặp nhau môi cùng nở nụ cười cùng lời chào chân thành thân thiết.

 

 

Mùa thi đi qua, phụ huynh mời dự tiệc, chung vui cùng thành quả của học sinh cùng người thân, bạn bè, thầy cô gần gũi… Trong chuyện trò có nhiều câu chuyện, nghe cuộc đời có những chuyện xót xa. Có những thầy cô dạy thêm bằng tất cả tấm lòng vì học sinh tiến bộ, giúp đỡ các em khi gặp khó khăn, được phụ huynh và các em yêu thương, kính trọng. Cũng có  những người thầy có lúc như người bán hàng, bán chữ, bán rẻ nhân cách chỉ vì mấy đồng tiền, tìm mọi cách để học sinh học thêm với mình, nghe lòng đắng trong những câu chuyện vãng. Niềm vui hoà nỗi buồn chuyện nhân tình thế thái, nghe tê tái tâm hồn cũng là những bài học cho ta.

 

Một mùa nắng đã đi qua. Một mùa thi đã đi qua. Mùa thu lại về bừng sắc biếc mới. Tiếng trống trường rộn ràng ngày khai giảng. Tà áo tinh khôi rộn rã những nẻo đường. Một năm học mới với nhiều niềm tin mới.

                                                                                                                09/9/2012

HOÀNG ANH TUẤN

Chưa có bình luận nào cho bài viết này